logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chân răng bị đen phải làm sao


Chân răng bị đen là một trong những biểu hiện thường gặp do vấn đề bệnh lí răng miệng hoặc phục hình răng sứ sai cách. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn hàm mà còn làm cho răng hàm tổn thương. Vậy cách khắc phục chân răng bị đen phải làm sao? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

chan-rang-bi-den-phai-lam-sao

Răng hàm khoẻ mạnh luôn là điều kiện giúp bạn có được nụ cười tự tin

Nguyên nhân bị đen chân răng là gì?

Chân răng bị đen có thể là nỗi băn khoăn và lo lắng cho nhiều người. Đặc biệt, với trường hợp có đặc thù công việc là phải giao tiếp. Khi đó, khắc phục tình trạng này càng sớm là điều nhiều người mong muốn hiện nay.

Thực chất, chân răng bị đen có thể do bệnh lí răng miệng như sâu răng, vôi răng hình thành hoặc phục hình răng sứ sai cách.

+ Những thói quen thường ngày như ăn quá nhiều đồ ngọt, thực phẩm chứa nhiều đường hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách dẫn đến tình trạng sâu răng và làm đen chân răng.

chan-rang-bi-den-phai-lam-sao

Đen chân răng là một trong những yếu tố làm mất đi thẩm mỹ khuôn hàm 

+ Những mảng bám vôi răng bám lâu ngày trên bề mặt răng cũng là một trong những nguyên nhân gây đen chân răng.

+ Phục hình răng sứ thẩm mỹ sai cách và lựa chọn sai răng sứ cũng làm cho răng của bạn đen chân răng. Thông thường, nếu dùng răng sứ kim loại thì khả năng đen chân răng sẽ cao hơn các loại còn lại.

Cách khắc phục tình trạng đen chân răng hiệu quả

Đen chân răng là tình trạng răng hàm ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ răng miệng và làm mất đi nét đẹp vốn có của mỗi người. Để cải thiện vấn đề này  cần dựa vào nguyên nhân gây đen chân răng, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Đối với trường hợp đen chân răng do sâu răng thì nên tiến hành trám răng thẩm mỹ hoặc có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, lưu ý là sau khi đã làm sạch vùng sâu răng.

chan-rang-bi-den-phai-lam-sao

Có thể áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ để khắc phục đen chân răng 

Đối với trường hợp vôi răng bám thì nên lấy cao răng. Các chuyên gia khuyến cáo nên lấy cao răng định kì từ 3 – 6 tháng/lần.

Đối với trường hợp đen chân răng do phục hình răng sứ sai cách thì nên thay thế răng bị đen bằng răng mới sao cho đúng cách và thao tác kĩ thuật chính xác. Ngoài ra, thay vì lựa chọn răng sứ kim loại thì bạn nên hướng tới dòng răng sứ cao cấp như răng sứ nguyên khối và răng sứ Lava 3M. Tuy chi phí cao hơn nhưng hiệu quả cũng như độ an toàn cao.

chan-rang-bi-den-phai-lam-sao

Trường hợp do phục hình răng sứ sai cách nên tiến hành phục hình lại 

Đồng thời, khách hàng muốn có được sự hài lòng sau khi điều trị thì nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín. Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khoẻ răng miệng hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang lại sự hài lòng cho bạn sau khi điều trị.

chan-rang-bi-den-phai-lam-sao

Lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN