logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn


Là răng hàm lớn thứ ba mọc muộn nhất vào độ tuổi trưởng thành từ lúc 18 đến 25 tuổi, nên người ta hay gọi là “răng khôn”. Tuy nhiên, răng khôn nhưng nhiều lúc lại mọc “ngu” nên gây phiền toái cho con người và được bác sĩ chỉ định nhổ răng. Do đó, công đoạn chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn rất quan trọng, bạn cần chú ý.

Có thể bạn quan tâm: Cách điều trị ê buốt răng nhanh chóng và hiệu quả

chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng, tác dụng của thuốc tê hết, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau và kéo dài khoảng 3 ngày rồi giảm dần là bình thường tùy mức độ nặng của phẫu thuật. Tuy nhiên nếu bệnh nhân đau kéo dài hơn 3 ngày và tăng dần thì cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ tại các cơ sở nha khoa uy tín để khám và điều trị

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn  bằng cách thực hiện đúng y lệnh của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc kháng sinh hay giảm đau khi không có chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn, không biến chứng. Bạn có thể chườm lạnh trong 24 giờ đầu để giảm đau và nghỉ ngơi.

chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn 1

Khám nha khoa khi có biểu hiện bất thường

Ngoài ra bệnh nhân cần tránh ăn đồ rắn thô, không mút nơi răng nhổ, không khạc nhổ nhiều và mạnh. Vệ sinh răng miệng cần đúng cách, rửa hằng ngày với nước muối sinh lý ấm nhưng không súc miệng trong 6 giờ đầu tránh nguy cơ chảy máu lại. Đối với việc ăn nhai kẹo cao su hay hút thuốc bạn không nên. Đồng thời,không chườm nóng và uống bia rượu trong 24 giờ đầu.

Và quan trọng hơn hết trong việc chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn là bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe và biểu hiện sau sát sao khi nhổ, nếu có bất kỳ hiện tượng nào cần tới ngay cơ sở nha khoa khám.

Bạn đang theo dõi bài viết: Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN