logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cấy ghép implant có đau không


Cấy ghép implant như thế nào, cấy ghép implant có đau không… là những thắc mắc mà nhiều người thường băn khoăn hiện nay. Để trải lời vấn đề này, bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

cay-ghep-implant-co-dau-khong-2

Hàm răng hoàn thiện cho nụ cười rạng ngời

Cấy ghép implant có đau không?

Là một bước tiến quan trọng trong việc phục hình răng hàm, cấy ghép implant trở thành giải pháp “vàng” cho hàm răng mất một, nhiều cái hoặc nguyên hàm. Cấy ghép implant được cấu tạo từ 3 bộ phận, bao gồm trụ implant, mối nối abutment và mão răng sứ. Trong đó, trụ implant đóng vai trò như một chân răng nhân tạo, thay thế những chiếc răng đã mất trên cung hàm. Công nghệ cấy ghép mang đến cái nhìn mới mẻ cùng sự trải nghiệm thú vị cho bệnh nhân. Với vai trò phục hình thẩm mỹ từ màu sắc lẫn hình dáng. Đồng thời, đảm bảo chức năng ăn nhai và phát âm được tốt. Ngoài ra, giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp cổ điển không làm được.

cay-ghep-implant-co-dau-khong-2

Cấy ghép implant ba gồm 3 bộ phận: trụ implant, abutment và mão răng sứ

Cũng như các phương pháp điều trị các bệnh lý răng miệng thông thường. Cấy ghép implant có đau không là điều mà nhiều người thường thắc mắc hiện nay. Trước khi thực hiện cấy ghép implant bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách lớp nướu, sau đó gắn trụ implant vào xương hàm. Trong thời gian từ 1  -3 tháng khi trụ implant cố định vào xương hàm thì gắn mão răng sứ lên thông qua mối nối abutment. Với kỹ thuật xâm lấn trực tiếp đến cấu trúc xương hàm, vì vậy qúa trình này gây chảy máu và đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này, trước khi cấy ghép bác sĩ sẽ gây mê cho người bệnh. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại, cảm giác đau đớn sẽ được giảm bớt rất nhiều. Do đó, thực hiện cấy ghép implant không quá đau đớn như nhiều người thường nghĩ.

Quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa JW Hàn Quốc

– Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp phim CT kiểm tra xương hàm. Đối với những trường hợp bị bệnh tiểu đường, người cao huyết áp sẽ không được cấy ghép implant.

– Bước 2: Giới thiệu chi phí cấy ghép implant tùy vào mức độ tình trạng bệnh. Số lượng răng cần cấy ghép càng nhiều thì chi phí càng lớn và ngược lại.

cay-ghep-implant-co-dau-khong-2

Chụp cấu trúc xương hàm bằng hệ thống CT 3D

– Bước 3: Bắt đầu thực hiện cấy ghép implant.

Đầu tiên bác sĩ sẽ vô trùng kĩ vùng khoang miệng bằng chất tẩy rửa y tế, sau đó tiến hành tiền gây mê nhẹ. Tiếp theo là bóc tách lợi, đặt trụ implant vào xương hàm, thời gian thực hiện một lần đặt trụ implant mất khoảng 15 phút. Tuy nhiên tùy thuộc vào vị trí cấy ghép khó hay dễ để xác định thời gian thực hiện.

Lưu ý: trong quá trình thực hiện bệnh nhân nên hít sâu và thở chậm đều, không nên căng thẳng.

– Bước 4: Đặt răng tạm thời.

Trong thời gian chờ lành vết thương, bệnh nhân sẽ được chuẩn bị sẵn bộ răng tạm để đeo nhằm hỗ trợ nhai thức ăn và giao tiếp.

– Bước 5: Đặt răng sứ trên trụ implant

Sau thời gian 1- 3 tháng cấy ghép trụ implant vào xương hàm, khi trụ implant đã cố định vào xương thì tiến hành lắp răng sứ thông qua mối nối atbument trên trụ implant. Khi những răng sứ bền chắc như thật thì cấu trúc răng hoàn chỉnh và việc cấy ghép implant coi như hoàn thành.

cay-ghep-implant-co-dau-khong-2

Đặt mão răng sứ lên trụ implant

– Bước 6: Tái khám bác sĩ sau quá trình thực hiện cấy ghép implant

Sau khoảng 1 tuần đến 10 ngày cấy ghép implant, khi các nướu răng quanh trụ implant đã lành thì nên tiến hành tái khám để cắt chỉ và chụp phim X- quang kiểm tra tình hình.

Cấy ghép implant là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, địa chỉ Nha khoa uy tín mới đảm bảo hiệu quả sau quá trình cấy ghép. Nha khoa JW Hàn Quốc hiện là địa chỉ thực hiện cấy ghép implant an toàn, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi điều trị.

cay-ghep-implant-co-dau-khong-2

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ cấy ghép implant uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN