logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cạo vôi răng có tác dụng gì


Theo số liệu nha khoa học đường, 96-98% trẻ em bị sâu răng, còn ở người lớn hầu như ai cũng từng tới nha khoa cho thấy vấn đề sức khỏe răng miệng vô cùng quan trọng có liên quan đến vôi răng. Vậy cạo vôi răng có tác dụng gì cho nụ cười rạng ngời?

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Cạo vôi răng giúp bạn phòng tránh được bệnh nha chu

Cạo vôi răng phòng tránh bệnh nha chu

Vôi răng là nguyên nhân gây ra bệnh nha chu. Vôi răng được hình thành do thức ăn còn xót lại kết hợp với xác vi khuẩn tạo thành các mảng bám cứng đầu. Những mảng bám này tồn tại trong môi trường miệng trở nên cứng gọi là vôi răng bám ở kẽ răng, cổ răng và dưới nướu răng.

Vôi răng cũng không kích xúc nướu làm khởi phát phản ứng viêm tại chỗ bám ở nướu. Chỗ viêm do tiếp xúc này bị bội nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn lại làm tình trạng viêm nướu nặng hơn nữa. Quá trình viêm nhiễm kéo dài đã làm xơ hóa mô nướu dẫn đến hậu quả tụt nướu, răng lung lay và cuối cùng mất răng.

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Nếu không cạo vôi răng kịp thời, bệnh nha chu sẽ tiến triển như trên

Cạo vôi răng, đỡ phải trồng răng

Vôi răng hình thành không chỉ ở bề mặt răng mà còn ở xung quanh chân răng, phần nằm dưới nướu. Đây là một trong những đáp án cho câu hỏi cạo vôi răng có tác dụng gì. Cạo vôi răng cần phải có các dụng cụ chuyên biệt trong nha khoa làm sạch và nạo sâu xuống dưới nướu. Lấy vôi răng là cách tốt để phòng ngừa bệnh nha chu, bạn sẽ giảm được nguy cơ mất răng.

Đạt tính thẩm mỹ

Vôi răng bám quanh răng làm cho răng bị vàng, đen trông rất xấu. Khi thực hiện cạo vôi răng, bạn đã loại bỏ được những vết bám cứng đầu đồng thời làm cho hàm răng trắng sáng, sạch sẽ.

Xóa tan nỗi lo hôi miệng

Vôi răng là 1 trong những nguyên nhân khiến hôi miệng, khi vôi răng và các mảng bám trên miệng được loại bỏ, hàm răng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn nhiều, giúp cho hơi thở bạn không còn mùi hôi, mang lại cho bạn sự tự tin.

Để duy trì sức khỏe răng miệng thật tốt, bạn nên thực hiện cạo vôi răng 6 tháng 1 lần tại nha khoa uy tín. Đồng thời kết hợp với vệ sinh răng miệng đúng cách như thường xuyên đánh răng sau bữa ăn và dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ chân răng.

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Khách hàng thực hiện cạo vôi răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang đọc bài viết: Cạo vôi răng có tác dụng gì

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN