logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách vệ sinh răng khi niềng răng


Khi thực hiện niềng răng việc vệ sinh răng miệng sẽ rất khó khăn. Nếu không biết cách vệ sinh răng khi niềng răng sẽ rất mất vệ sinh. Vì vậy, cần biết  để đảm bảo kết quả sau cùng tốt.

cách vệ sinh răng khi niềng răng

Cần biết cách vệ sinh răng khi niềng răng để đảm bảo kết quả sau cùng tốt

Một số Cách vệ sinh răng khi niềng răng

+ Làm sạch răng đúng cách: Dùng bàn chải mềm cùng kem đánh răng có chứa Fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống. Để làm sạch lâu dài hơn, sử dụng chỉ nha khoa, đưa dây chỉ qua niềng nhẹ nhàng để làm sạch các thức ăn cứng đầu còn bám lại mà bàn chải không thể vươn tới.

cách vệ sinh răng khi niềng răng

Chải răng đúng cách

+ Sử dụng thực phẩm mềm: Trong tuần sau khi niềng, bạn nên ăn các thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa… Sau 1 thời gian, cũng không nên dùng các thực phẩm quá cứng bởi sẽ gây tổn hại tới răng và độ chắc chắn của khí cụ nha khoa.

+ Không nên ăn nhiều đường: Em nên hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều đường và giàu tinh bột, tránh uống nhiều trà, nước ngọt… để các bệnh về răng miệng không có điều kiện để hình thành và phát triển.

+ Cẩn thận khi vận động mạnh: Nếu muốn tham gia các hoạt động thể thao, vận động mạnh, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có các dụng cụ và biện pháp bảo vệ thích hợp để đảm bảo độ chắc chắn, ổn định của các khí cụ mà bạn vẫn vô tư chơi được thể thao

+ Xử lý ngay nếu chuỗi dây niềng bị lỏng lẻo: Chuỗi dây niềng có thể bị lỏng lẻo, nhô ra, gây đau, kích thích một số vùng răng và lợi, gây khó chịu cho chúng ta. Khi đó, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để điều chỉnh lại. Chú ý, không được tự ý điều chỉnh có thể sẽ gây ra lệch lạc các khí cụ.

cách vệ sinh răng khi niềng răng

Bạn cần súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối để giữ vệ sinh sạch sẽ

+ Trong quá trình niềng, nếu bị đau nhẹ, bạn cần súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối sẽ làm cơn đau nhức thuyên giảm. Trong trường hợp không đỡ đau hoặc bị đau ở trạng thái nặng hơn, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là 1 số cách vệ sinh răng khi niềng răng bạn cần tham khảo và thực hiện. Tái khám thường xuyên với các bác sĩ nha khoa để bác sĩ tiện theo dõi và điều chỉnh kịp thời tình trạng răng niềng một cách tốt.

Bạn đang theo dõi bài viết: cách vệ sinh răng khi niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN