logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả


Sâu răng là một bệnh lý răng miệng rất khó chịu. Nó khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức răng. Vì thế cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả luôn là sự quan tâm hàng đầu của nhiều người xuất hiện phổ biến ở mọi lứa tuổi.

Cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Làm sao để có cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả đem lại nụ cười tươi tắn?

Nguyên nhân và cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: Mẹo chữa nhức răng hiệu quả

Thực đơn của người Việt nam chủ yếu có tinh bột vì tinh bột cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, đồ ngọt cũng là thực phẩm được ưa chuộng, nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên gia về răng miệng cho biết, tinh bột và đồ ngọt lại là nguyên nhân gây ra sâu răng nhiều do vi khuẩn dễ dàng phát triển sẽ tác động lên thức ăn, nước uống tạo thành axit, axit phá hủy men răng tạo nên lỗ sâu răng, nếu không được vệ sinh răng miệng đúng cách.

Cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Đồ ngọt là nguyên nhân gây ra sâu răng

Hậu quả do sâu răng gây ra không hề nhỏ như viêm tủy, áp-xe răng, gây tổn hao tài chính, ảnh hưởng đến công việc của người lớn, còn trẻ em sẽ bị nhiễm khuẩn răng sữa, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng hiệu quả lâu dài. Vì vậy, ngay từ lúc này, bạn nên có cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả, tránh hậu quả khôn lường xảy ra.

Các phương pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Đối với trường hợp răng mới chớm sâu chưa hình thành lỗ thì dùng thuốc chấm vào chỗ bị sâu, đây là dung dịch có tính sát khuẩn.

Nạo bỏ phần răng bị sâu, áp dụng cho mọi lỗ sâu răng nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu.

Trám răng bị sâu áp dụng răng bị sâu, chất liệu trám sẽ làm đầy lỗ răng bị sâu khôi phục tính năng của răng, nhằm giữ được thẩm mỹ và chức năng cho hàm răng

Lựa chọn kem đánh răng phù hợp và đánh răng sau khi ăn là cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả mà bạn nên áp dụng cho cả người lớn và trẻ em.

Cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần tại các cơ sở nha khoa uy tín

Mọi người cũng cần khám răng định kỳ 6 tháng/lần tại các cơ sở nha khoa uy tín để kịp thời phát hiện những biến đổi của răng, có các biện pháp điều trị phù hợp.

Bạn đang theo dõi bài viết: Cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Nguồn: chuyên niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN