logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách ngừa sâu răng cho trẻ


Sâu răng ngày càng phổ biến ở trẻ em và trở thành nguy cơ về sức khỏe răng miệng. Thực hiện các cách ngừa sâu răng cho trẻ dưới đây để bảo vệ nụ cười và tương lai cho trẻ.

Cách ngừa sâu răng cho trẻ

Thực hiện các cách ngừa sâu răng cho trẻ để chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ tốt

Cách ngừa sâu răng cho trẻ

Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Đây là cách ngừa sâu răng cho trẻ cơ bản mà hiệu quả, cần thiết nhất. Nhiều bậc phụ huynh có quan niệm sai lầm trong việc chăm sóc con như đợi con mọc răng mới cần vệ sinh răng miệng.

Cách ngừa sâu răng cho trẻ7

Nên tập cho trẻ có thói quen đánh răng từ nhỏ

Trẻ chưa mọc răng phụ huynh vẫn có thể vệ sinh răng miệng được bằng miếng gạc hoặc vải mềm đã nhúng nước, sau đó lau thật nhẹ nhàng nước sau khi cho trẻ ăn và trước khi cho trẻ đi ngủ. Khi trẻ đã mọc răng thì bạn nên cho sử dụng bàn chải dạng mềm, tập đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể cho trẻ sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng.

mui-tenmui-tenmui-ten  Có thể bạn quan tâm: chữa sâu răng

Ăn uống đúng cách

Ăn uống đúng cách là cách ngừa sâu răng hiệu quả cho trẻ bắt đầu từ việc hạn chế ăn đồ ngọt, nước ngọt,… nếu có ăn thì nên súc miệng ngay, dần hình thành thói quen tốt này.

Một môi trường cho vi trùng sinh sôi và nảy nở liên tục, thuận lợi, đó là những thức ăn dẻo, dễ bám quanh răng. Chính vì vậy, khuyên trẻ tránh ăn thức ăn này.

Cách ngừa sâu răng cho trẻ

Nên hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt

Từ bỏ thói quen ăn vặt vì ăn vặt nhiều nghĩa là làm cho các chất tiếp xúc với bề mặt răng tăng lên, khả năng răng bị sâu tăng lên.

Không ăn những đồ ăn chua có nhiều axit làm hư men răng của trẻ.

Bổ sung các thực phẩm tốt cho răng miệng như rau quả, trái cây tươi, phô mai,…

Khám răng định kỳ 6 tháng một lần

Bạn nên cho trẻ khám răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện và chữa trị kịp thời khi có bất cứ triệu chứng gì. Ngoài ra nguyên nhân sâu răng không chỉ đơn giản do thức ăn hay cách vệ sinh răng miệng mà còn do kết cấu của răng, và như vậy, đi khám định kỳ mới phát hiện được. Không nên để nặng mới đưa trẻ đi chữa trị, lúc này bệnh đang tiến triển ở giai đoạn phức tạp sẽ làm trẻ chịu đựng đau đớn nhiều hơn.

Cách ngừa sâu răng cho trẻ

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thực hiện niềng răng ngừa sâu răng phát triển ở trẻ

Hy vọng với những cách ngừa sâu răng cho trẻ ở trên sẽ giúp bạn có phương pháp phòng ngừa tốt, để nụ cười luôn rạng rỡ trên môi trẻ.

Bạn đang theo dõi bài viết: Cách ngừa sâu răng cho trẻ

Nguồn: chuyên niềng răng .vn

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN