logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách khắc phục tình trạng răng không đều


Rất nhiều người lo lắng về cách khắc phục tình trạng răng không đều. Hiện nay, nha khoa hiện đại ngày càng phát triển đã có nhiều phương pháp giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng trên.

Cách khắc phục tình trạng răng không đều

Răng không đều đã có phương pháp niềng răng

Những cách khắc phục tình trạng răng không đều

Cách khắc phục tình trạng răng không đều hiện nay được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao là niềng răng.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha áp dụng cho nhiều trường hợp răng không đều bằng cách gắn các mắc cài hay đeo niềng trong suốt trong 1 thời gian nhất định để di chuyển răng về đúng vị trí, giúp răng đều đặn, ngay ngắn và có khớp cắn hoàn chỉnh.

Niềng răng có 2 khí cụ chính: Mắc cài và khay niềng trong suốt. Các khí cụ mắc cài bao gồm: Mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong. Khay niềng trong suốt có Invisalign và Clear Aligner.

Cách khắc phục tình trạng răng không đều

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài là sử dụng các mắc cài gắn lên răng, tạo 1 lực để khiến răng di chuyển theo ý muốn. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống, tuy nhiều người không thích sự lộ liễu của các mắc cài nhưng phương pháp này vẫn áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp răng cần niềng. Niềng răng mắc cài sứ được ưa chuộng hơn bởi tính thẩm mỹ ngay khi niềng. Một số người chọn niềng răng mắc cài mặt trong để tránh sự va chạm giữa môi nướu với các mắc cài.

Niềng răng tháo lắp bằng các khay niềng trong suốt là bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của bạn sau đó tạo ra khay niềng được làm từ nhựa cao cấp cực bền có tác dụng kéo răng di chuyển đều đặn lại. Cứ 2 tuần bác sĩ sẽ thay khay mới có lực siết mạnh hơn khay cũ, 25-40 khay là tổng số khay niềng bạn mang, tùy thuộc vào từng mức độ cụ thể mà số lượng khay nhiều hay ít.

Với những kiến thức cơ bản trên phần nào giúp bạn hiểu niềng răng chính là cách khắc phục tình trạng răng không đều tốt. Bạn nên đến nha khoa uy tín để được khám, tư vấn và điều trị cụ thể nhé!

Cách khắc phục tình trạng răng không đều

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục tình trạng răng không đều

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN