logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách điều trị ê buốt răng nhanh chóng và hiệu quả


Thường xuyên đánh răng bằng cách dùng kem đánh răng chuyên dụng và sử dụng bàn chải lông mềm, tránh nghiến răng, không chải răng ngay sau khi ăn thực phẩm chứa nhiều acid… là những cách điều trị ê buốt răng nhanh chóng và hiệu quả bạn cần thực hiện đều đặn

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân khiến ê buốt răng

Cách điều trị ê buốt răng nhanh chóng và hiệu quả

Ê buốt răng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống con người

Hướng dẫn cách điều trị ê buốt răng nhanh chóng và hiệu quả

Răng nhạy cảm là tên gọi khác của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng, thường gặp ở người trẻ và trung niên gây nên những khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống mỗi người. Một ghiên cứu nha khoa quốc tế cho thấy, cứ ba người thì có một người bị ê buốt răng, phản ánh tình trạng đáng báo động nếu không được phòng và chữa trị kịp thời.

Răng ê buốt ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của con người, nhất là nhiều người phải từ bỏ sở thích ăn các món nóng, lạnh hoặc chua vì ê buốt răng.

Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng dành cho răng nhạy cảm để giảm hiện tượng ê buốt răng là điều các bác sĩ nha khoa khuyên dùng bởi có tác dụng phòng và ngăn ngừa hiệu quả chứng ê buốt xảy ra. Cụ thể, cách điều trị ê buốt răng nhanh chóng và hiệu quả như sau:

– Khi mới ăn xong, bạn không nên chải răng để tránh bào mòn men răng.

Cách điều trị ê buốt răng nhanh chóng và hiệu quả 1

Chải răng đúng cách giảm thiểu hiện tượng ê buốt

– Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm; không nên chải răng quá mạnh vì nghĩ sẽ loại bỏ được thức ăn  bám lại vì hành động này sẽ khiến men răng hư tổn nhanh chóng.

– Kiểm tra nha khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện răng nhạy cảm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

– Tránh thói quen nghiến răng và yêu cầu bác sĩ nha khoa cung cấp công cụ bảo vệ răng chuyên dụng về đêm, nhất là đối với trẻ nhỏ cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Bạn đang theo dõi bài viết: Cách điều trị ê buốt răng nhanh chóng và hiệu quả

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN