logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách bảo vệ răng miệng tốt


Có những cách bảo vệ răng miệng tốt là bạn đã phòng ngừa được nhiều bệnh về răng miệng giúp bạn có nụ cười tươi sáng và hàm răng chắc khỏe.

Cách bảo vệ răng miệng tốt

Nên có những cách bảo vệ răng miệng tốt cho riêng mình

Cách bảo vệ răng miệng tốt

Đánh răng sau khi ăn – tránh độ nhạy cảm của răng

Đánh răng sau khi ăn là cách bảo vệ răng miệng tốt giúp bạn kịp thời loại bỏ những mảnh vụn thức ăn. Men răng bao quanh răng để bảo vệ răng. Nếu thức ăn có tính axit sẽ làm cho các men răng bị hư tổn, nếu kéo dài sẽ làm cho men răng hỏng dần đi, bị sưng và đau. Vì vậy, bạn cần đánh răng để thức ăn không có cơ hội gây hỏng men răng. Tuy nhiên, bạn cần để sau 30 phút hãy đánh răng.

Cách bảo vệ răng miệng tốt

Đánh răng sau 30 phút ăn

Nước trà tốt hơn so với nước súc miệng

Nước súc miệng diệt khuẩn giúp đem lại cảm giác sạch sẽ và sảng khoái trong khoang miệng. Nhưng nghiên cứu mới nhất của Nhật Bản cho thấy nước trà lại tốt hơn so với nước súc miệng. Chất catechin trong trà có thể ngăn ngừa sâu răng, các ion florua cũng như men hydroxyapatite và fluorapatite giúp cải thiện men răng, tăng cường độ axit của răng. Thành phần axit tannic trong trà là một thành phần hoạt chất có thể cải thiện môi trường miệng, tiêu diệt một vài “đối thủ” gây ung thư có mặt trong khoang miệng.

Cách bảo vệ răng miệng tốt

Chất catechin trong trà có thể ngăn ngừa sâu răng

Không dùng chung kem đánh răng

Cách bảo vệ răng miệng tốt mà nhiều người thường mắc sai lầm là dùng chung kem đánh răng, nhất là các thành viên trong gia đình. Các chuyên gia nha khoa cho biết, khoang miệng chứa rất nhiều vi khuẩn, sau khi đánh răng vẫn có một phần lưu bám lại trên bàn chải và sinh sôi trong điều kiện nhiệt độ thuận lợi. Những vi khuẩn theo bàn chải này “đeo bám” vào tuýp kem đánh răng khiến cho nó trở thành vật trung gian lây lan vi khuẩn xấu. Nếu bạn dùng chung một tuýp kem đánh răng với mọi người, vi khuẩn được tích lũy sẽ tăng xác suất lây lan. Vì vậy, nếu có thể, tốt là bạn nên dùng riêng bàn chải, kem đánh răng và nước súc miệng.

Cách bảo vệ răng miệng tốt

Không dùng chung kem đánh răng là 1 trong những cách bảo vệ răng miệng tốt

Chú ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi là việc làm rất quan trọng vì 90% canxi là thành phần giúp răng khỏe mạnh. Nguồn bổ sung canxi tốt cho răng của bạn là chế độ ăn uống. Trong đó, sữa là một trong các thực phẩm cung cấp canxi tốt. Buổi tối là thời điểm hấp thụ canxi tốt, vì thế hãy uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách bảo vệ răng miệng tốt

Uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ để bổ sung canxi

Thường xuyên dùng chỉ nha khoa

Bạn đánh răng một cách kỹ càng thì 30-40% răng của bạn cũng không được làm sạch đầy đủ. Đặc biệt là các răng trong cùng hoặc răng có hình dáng đặc biệt càng khó làm sạch hơn. Sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên giúp lấy đi những cặn thức ăn dư thừa còn bám lại trong các kẽ răng, nơi bàn chải không thể len vào. Nếu thấy quá khó khăn trong việc sử dụng chỉ, bạn có thể dùng 3 lần mỗi tuần hoặc ít hơn để làm quen dần dần.

Cách bảo vệ răng miệng tốt

Sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên giúp lấy đi những cặn thức ăn dư thừa còn bám lại trong các kẽ răng, nơi bàn chải không thể len vào

Bạn đang theo dõi bài viết: Cách bảo vệ răng miệng tốt

Nguồn: chuyên niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN