logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Các loại hàm duy trì sau niềng răng


Câu hỏi: “Xin chào bác sĩ. Em sắp hoàn tất quá trình niềng răng, khi đó sẽ đeo hàm duy trì. Bác sĩ cho em hỏi, có các loại hàm duy trì sau niềng răng nào và loại nào tốt ạ?”

(Ngọc Đức, 23 tuổi, Đồng Nai)

Các loại hàm duy trì sau niềng răng

Đeo hàm duy trì sau niềng răng giúp bạn ổn định kết quả niềng

Trả lời:

Bạn Ngọc Đức thân mến!

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi, thắc mắc có các loại hàm duy trì sau niềng răng nào của bạn sẽ được chuyên viên tư vấn JW giải đáp cho bạn như sau.

Các loại hàm duy trì sau niềng răng

Niềng răng là việc điều chỉnh, sắp xếp răng mọc lệch, mọc thưa, hô móm,… bằng các mắc cài hoặc khay niềng trong suốt đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, đạt khớp cắn hoàn chỉnh và có tính thẩm mỹ trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Sau khi bạn niềng răng, cần phải đeo hàm duy trì nhằm giữ răng niềng duy trì sự ổn định, trường hợp niềng răng xong không đeo hàm duy trì dẫn đến răng đã niềng trước đó lại quay về vị trí cũ.

Các loại hàm duy trì sau niềng răng

Hàm duy trì cố định

Thường mất 6 tháng đến 1 năm bạn phải mang hàm duy trì để cố định răng, tuy nhiên tùy từng trường hợp mà thời gian có thể kéo dài.

Có 2 loại hàm duy trì cơ bản: hàm duy trì tháo lắp và hàm duy trì cố định. Điểm khác nhau giữa hai loại hàm này là một loại gắn cố định trên hàm răng, tháo ra khi bạn tái khám và có chỉ định của bác sỹ răng đã ổn định; một loại có thể dễ dàng tự tháo lắp và đeo tuân thủ theo thời gian quy định của bác sỹ cho đến khi có thể dừng đeo.

Tháo lắp gồm (khung kẽm và máng tháo lắp), cố định gồm (dán khung kẽm ở mặt trong)

Việc phân loại hàm duy trì sau khi niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng sau khi tháo niềng và chẩn đoán của bác sỹ nên không có loại hàm duy trì nào là tốt cả vì mỗi loại đều có ưu điểm riêng, phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân.

Các loại hàm duy trì sau niềng răng

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

mui-tenmui-tenmui-ten  Có thể bạn quan tâm: niềng răng giá bao nhiêu

Bạn đang theo dõi bài viết: Các loại hàm duy trì sau niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN