logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Các bệnh về răng miệng ở trẻ em


Hàm răng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng nếu chúng bị yếu đi. Đặc biệt, các bệnh về răng miệng ở trẻ em cần được quan tâm đúng mức và phòng tránh hiệu quả.

Các bệnh về răng miệng ở trẻ em

Đánh răng là cách bảo vệ răng hiệu quả cho trẻ

Các bệnh về răng miệng ở trẻ em

+ Sâu răng

Bệnh sâu răng cùng với bệnh quanh vùng răng là các bệnh về răng miệng ở trẻ em hiện đang có chiều hướng tăng cao ở nước ta do thay đổi trong lối sống, thói quen sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống của trẻ em có quá nhiều đường.

Bệnh sâu răng chính là sự tiêu huỷ tổ chức cứng của răng (bao gồm men răng và ngà răng), tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng mà nguyên nhân chính là do vi khuẩn. Những yếu tố quan trọng gây bệnh sâu răng là vi khuẩn, đường trong thức ăn và thời gian để vi khuẩn, đường tồn tại trong miệng.

mui-tenmui-tenmui-ten Xem bài viết:  Chữa sâu răng

Các bệnh về răng miệng ở trẻ em

Trẻ bị sâu răng

Nếu không điều trị thì tuỷ răng sẽ chết và có thể phát sinh những biến chứng như viêm quanh cuống răng, viêm xương, viêm hạch… Mà trẻ em đang trong giai đoạn phát triển cần được bảo vệ để trẻ có sức khỏe tốt.

+ Nha chu

Nha chu còn gọi là bệnh quanh răng bao gồm viêm lợi, viêm quanh răng, hư quanh răng và teo vùng quanh răng, trong đó, viêm lợi và viêm răng là hai chứng bệnh quan trọng nhất.

Khi mắc bệnh viêm lợi, lợi của người bệnh trở nên sưng, đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi đánh răng. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ trở thành mãn tính và chuyển thành viêm vành răng. Nếu không điều trị đúng mức thì xương, dây chằng quanh răng cũng bị tiêu huỷ dần và có thể dẫn đến gãy răng.

Các bệnh về răng miệng ở trẻ em

Trẻ bị viêm nha chu

Nguyên nhân của những chứng răng miệng nói trên là do người lớn ít quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng của trẻ, hoặc trẻ lười biếng. Thậm chí vẫn còn có những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến răng miệng khác như trẻ em mút ngón tay, cắn móng tay, chống cằm, ăn quà vặt thường xuyên,….

Để sức khoẻ răng miệng của người dân tốt hơn cần thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng, giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ từ lúc mới sinh, khám định kỳ 6 tháng một lần hoặc ít nhất 1 năm một lần…

Nguồn: chuyên niềng răng.vn

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN