logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bọc răng sứ có phải lấy tủy


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, bọc răng sứ có phải lấy tủy không ạ? Em đang tiến hành bọc răng sứ cho răng sâu mà sợ vấn đề lấy tủy lắm. Mong bác sĩ tư vấn ạ!” (Xuân Sang, 20 tuổi, Quận 8)

Bọc răng sứ có phải lấy tủy

Bọc răng sứ để có nụ cười tươi tắn

Trả lời:

Chào bạn Xuân Sang. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc “bọc răng sứ có phải lấy tủy” như sau.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy hay không

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình trong nha khoa khắc phục các khuyết điểm của răng, trong đó có trường hợp răng sâu, nhằm giúp bạn có hàm răng đều màu, trắng sáng và đảm bảo chức năng ăn nhai.

Răng được cấu tạo bởi: Men răng, ngà răng, tủy răng, chóp chân răng, hố rãnh và xương. Trong đó, tủy răng là trung tâm cửa răng chứa đựng các mạch máu nuôi dưỡng răng và thần kinh cảm giác của răng. Tuy răng bao gồm tuỷ thân răng (buồng tuỷ) và tuỷ chân răng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy

Cấu tạo của 1 chiếc răng thông thường

 Do vậy, khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ hạn chế tối đa việc lấy tủy, trừ trường hợp đặc biệt cần thiết phải lấy tủy. Bởi vì, loại bỏ tủy sẽ khiến răng không được khỏe và rắn chắc, dễ gãy, vỡ, tuổi thọ thấp.

Trường hợp của bạn nếu sâu răng nhẹ, không đau nhức và phần cùi răng còn tốt thì bác sĩ sẽ không lấy tủy răng. Để điều trị đạt hiệu quả cao và mang tính lâu dài, bạn nên đến nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ càng trường hợp của bạn, chỉ định phương pháp thực hiện tốt.

Xem video để hiểu hơn quy trình bọc răng sứ

Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ tại JW

Bọc răng sứ có phải lấy tủy

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện bọc răng sứ tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang đọc bài viết: Bọc răng sứ có phải lấy tủy

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN