logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bọc răng sứ có chữa được sâu răng không


Câu hỏi: “Xin chào bác sĩ, em có một chiếc răng bị sâu nên muốn được bọc răng sứ để được đẹp hơn. Bác sĩ cho em hỏi, khi em bọc răng sứ có chữa được sâu răng không ạ?” (Ngọc Linh, 21 tuổi, Bình Thạnh)

Bọc răng sứ có chữa được sâu răng không

Bọc răng sứ đạt tính thẩm mỹ cao

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Linh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc “bọc răng sứ có chữa được sâu răng không” cho bạn như sau.

Bọc răng sứ có chữa được sâu răng hay không

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng bị sâu có màu sắc và chức năng giống như răng thật. Ưu điểm của bọc răng sứ là đảm bảo tính thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai. Đặc biệt, khi bọc răng sứ, răng đã được bảo vệ, ngăn cách khỏi các tác động gây hại cho răng nên chữa được bệnh sâu răng.

Răng sứ bản chất là răng giả nhưng có bề mặt trơn láng, không ma sát như răng thật nên thức ăn không có cơ hội bám giắt lại và gây sâu răng. Vi khuẩn lại càng không thể tấn công vào lớp men sứ của răng sứ.

Bọc răng sứ có chữa được sâu răng không

Bọc răng sứ giúp răng tránh các tác động gây sâu răng

Đối với các răng sâu, khi chữa tủy hoặc trám răng sẽ khiến răng dễ bị giòn, bọc răng sứ bảo vệ răng trước tấn công của vi khuẩn, nhiệt độ,… Nếu bạn bị sâu răng có thể xử lý sâu răng bằng phương pháp hoặc lấy tủy trước sau đó, bọc răng sứ sẽ không có vấn đề gì.

Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ cho răng hô có được không?

Ngoài ra, các cùi răng thật bên trong vẫn có thể bị sâu răng nếu kỹ thuật thực hiện bọc răng sứ không chuẩn xác, có các kẽ hở giữa cùi răng thật và răng sứ. Thức ăn giắt vào kẽ hở tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng trầm trọng hơn.

Kết hợp với bọc răng sứ bạn nên có chế độ chăm sóc răng sứ đúng cách vừa tránh được nguy cơ sâu răng vừa kéo dài tuổi thọ cho răng. Cụ thể, bạn không nên ăn thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc lạnh để tránh tác động mạnh đến răng sứ. Không hút thuốc lá và hạn chế ăn uống thực phẩm có màu vừa giữ gìn sức khỏe vừa có nền tảng răng miệng tốt.

Sau khi ăn xong bạn nên đánh răng sạch sẽ và dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng. Song song với đó là tái khám nha khoa định kỳ để bác sĩ sớm điều chỉnh cho bạn.

Xem video để hiểu hơn quy trình bọc răng sứ

Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ tại JW

Bọc răng sứ có chữa được sâu răng không

Khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang đọc bài viết: Bọc răng sứ có chữa được sâu răng không

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN