logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Biểu hiện của bệnh nha chu là gì?


Biểu hiện của bệnh nha chu thường là đau răng, nướu đổi màu, nướu sưng đỏ, chảy máu nướu, hơi thở hôi kéo dài… khiến người bệnh luôn khó chịu và ảnh hưởng công việc.

Biểu hiện của bệnh nha chu

Bệnh nha chu làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Biểu hiện của bệnh nha chu là gì

Biểu hiện của bệnh nha chu là cảm giác ê buốt. Nguyên nhân là do men răng bị tấn công, bào mòn khiến nhiều đầu dây thần kinh ở cổ răng sẽ bị lộ ra ngoài. Khi các kích thích bên ngoài như nóng hoặc lạnh, chế độ ăn hàng ngày chứa nhiều axit như đồ chua, nước soda có thể gây mòn và phân huỷ bề mặt răng bị truyền trực tiếp đến tuỷ răng, gây ra cảm giác ê buốt.

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: bệnh nha chu có nguy hiểm không

Biểu hiện của bệnh nha chu

Biểu hiện của bệnh nha chu là cảm giác ê buốt

Biểu hiện của bệnh nha chu còn có tụt nướu, bệnh âm thầm tiến triển như nướu đổi màu, nướu sưng đỏ, chảy máu, hơi thở hôi và kéo dài, thậm chí hình thành túi nha chu, chảy mủ khi ấn vào, lung lay răng… mà người bệnh không biết, chủ quan, không chữa kịp thời sẽ gây biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng, phổ biến là mất răng ở người trưởng thành.

Ngoài ra, các vi khuẩn gây hại trong khoang miệng thâm nhập vào mạch máu, có thể làm giảm sức đề kháng và trầm trọng hơn các bệnh toàn thân như tiểu đường, tim mạch, đột quỵ…

Biểu hiện của bệnh nha chu

Vi khuẩn gây hại trong khoang miệng

Khi có biểu hiện của bệnh nha chu, bệnh nhân cần chú ý vệ sinh thật kỹ và nên đi khám sớm bởi bác sĩ nha khoa. Bên cạnh đó, thường xuyên đánh răng bằng bàn chải mềm mại ít nhất 2 lần mỗi ngày. Định kỳ đi lấy cao răng 6 tháng một lần và bổ sung trái cây giàu vitamin C.

Bạn đang theo dõi bài viết: Biểu hiện của bệnh nha chu là gì

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN