logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao?


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em đang niềng răng thì phát hiện có chiếc răng hàm bị sâu. Giờ em rất lo lắng bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn ạ!” (Ngọc Thúy, 22 tuổi, An Giang)

Có thể bạn quan tâm: Cách làm giảm đau nhức răng tức thì mà không cần thuốc

niềng răng đẹp

Nụ cười đẹp

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Thúy. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc “bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao” như sau.

Bị sâu răng khi đang niềng răng phải làm sao?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ trong nha khoa gắn lên răng và tạo 1 lực khiến răng khấp khểnh, hô móm, lệch lạc,… trở về đúng vị trí trên cung hàm, có khớp cắn hoàn chỉnh và ăn nhai dễ dàng hơn.

Trong lúc đeo các khí cụ nha khoa người niềng răng cần có chế độ vệ sinh răng miệng nghiêm ngặt hơn bình thường. Nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc trước khi niềng răng không được cạo sạch vôi răng sẽ gây sâu răng. Khi niềng răng bị sâu răng, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị khác nhau.

Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị khác nhau

Nếu răng bị sâu nặng, bác sĩ sẽ điều trị tránh gây đau nhức và bảo tồn răng, không để răng hỏng sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Thông thường, bác sĩ sẽ nạo vết răng sâu làm mất mô răng và chỉnh lại lực kéo răng cho phù hợp với răng sâu.

Nếu răng bị sâu nhẹ thì bác sĩ sẽ  trám phủ che đi đường vào của vết sâu tránh cho mảng bám không tiếp tục xâm nhập. Cách này giúp cho sâu răng không thể phát triển nữa và không ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Do vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình niềng, bạn nên tới nha khoa uy tín thực hiện, bác sĩ sẽ điều trị tốt, tránh hiện tượng bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao như bạn đã thắc mắc.

Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao?

Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng tại trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

 Bạn đang theo dõi bài viết: Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao?

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN