logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh nha chu ở phụ nữ mang thai


Bệnh nha chu ở phụ nữ mang thai có thể khiến cho phụ nữ sinh non, sinh nhẹ cân. Vậy tại sao bệnh nha chu lại có tác hại như vậy và làm cách nào để phòng tránh mang lại sức khỏe và tương lai khỏe mạnh cho cả mẹ và em bé?

Bệnh nha chu ở phụ nữ mang thai

Làm cách nào để phòng tránh mang lại sức khỏe và tương lai khỏe mạnh cho cả mẹ và em bé?

Tác hại bệnh nha chu ở phụ nữ mang thai

Bệnh nha chu như viêm lợi, viêm nha chu,… ở phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc phải cao gấp đôi người thường mặc dù vệ sinh răng miệng vẫn đảm bảo. Đó là vì, khi mang thai, nồng độ nội tiết tố nữ gồm hoóc-môn estrogen và hoóc-môn progesterone tăng cao làm ảnh hưởng trực tiếp đến các mạch máu nhỏ trong mô lợi, mô lợi dễ bị nhạy cảm hơn với các vi khuẩn gây bệnh tìm thấy trong mảng bám răng, do vậy tăng nguy cơ phát triển viêm lợi, viêm nha chu.

Bệnh nha chu ở phụ nữ mang thai

Các vi khuẩn gây bệnh tăng nguy cơ phát triển viêm lợi, viêm nha chu

Các vi khuẩn có hại như P.gingivalis phát triển chúng sẽ di chuyển từ khoang miệng vào nhau thai, chúng sẽ làm tăng nồng độ sinh lý trong dịch ối và gây chuyển dạ sớm, sinh non, sinh nhẹ cân.

Cách phòng tránh bệnh nha chu ở phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ, bác sĩ khuyên nên chủ động bảo vệ răng lợi trước khi viêm lợi “gõ cửa” bằng các cách đơn giản như: Duy trì chải răng đúng cách 2 lần/ ngày, làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa, ít nhất 1 lần mỗi ngày. Sau đó là đi khám răng làm sạch răng, thời điểm thích hợp là trong khoảng 3 tháng giữa thai kỳ. Và ăn uống đủ chất, đặc biệt bổ sung đầy đủ canxi ( 1200 mg/ngày).

Bệnh nha chu ở phụ nữ mang thai

Thường xuyên tới bác sĩ để phát hiện và điều trị kịp thời giúp mẹ và bé luôn khỏe

Song song với đó, để phòng tránh bệnh nha chu ở phụ nữ mang thai, phụ nữ cần tái khám bác sĩ thường xuyên để bác sĩ tiện theo dõi quá trình và có phương pháp điều trị thích hợp nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

Bạn đang theo dõi bài viết: Bệnh nha chu ở phụ nữ mang thai

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN