logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bệnh nha chu có lây không


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em nghe nói rất nhiều về bệnh nha chu. Vậy bệnh nha chu có lây không ạ? Và cách chữa trị như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ ạ!”

(Lương Ngọc, 19 tuổi, Long An)

Bệnh nha chu có lây không

Sức khỏe răng miệng tốt giúp bạn có nụ cười tự tin

Trả lời:

Chào bạn Lương Ngọc. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn JW sẽ giải đáp lần lượt những thắc mắc cho bạn ở trên như sau.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu có lây hay không?

Bệnh nha chu là tình trạng phổ biến thường gặp ở răng miệng, là bệnh của các tổ chức xung quanh răng như: Xương ổ răng, dây chằng và nướu răng.

Về vấn đề bệnh nha chu có lây không được các chuyên gia nha khoa nghiên cứu và trả lời là có vì vi khuẩn có thể lây qua tuyến nước bọt. Nghiên cứu cho thấy, nếu 1 thành viên trong gia đình bị bệnh nha chu thì cả gia đình nên đi khám nha khoa.

Bệnh nha chu có lây không

Bệnh nha chu sẽ lây qua tuyến nước bọt

Bệnh nha chu có tiến triển âm thầm, cho tới khi phát hiện thì bệnh đã sang giai đoạn nặng, sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng, làm tiêu xương ổ răng, lệch răng, lung lay răng, bệnh nha chu còn gây hôi miệng,mất răng. Chính vì vậy, sớm có cách điều trị thích hợp là bạn có sức khỏe răng miệng tốt.

Cách điều trị bệnh nha chu

Trường hợp bệnh nha chu được phát hiện sớm, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp làm sạch răng. Bệnh phát triển nặng hơn một chút sẽ được tiến hành cạo vôi răng, phương pháp này sẽ được thực hiện định kỳ 6 tháng hoặc 3-4 tháng  lần tùy vào mức độ vôi răng hình thành nhiều hay ít.

Trường hợp bệnh nặng, các túi mủ đã hình thành và ăn sâu vào nướu, răng, bác sĩ sẽ loại bỏ các túi mủ và làm sạch chân răng. Nếu thiếu nướu, thủ thuật ghép nướu sẽ được tiến hành. Khi nướu và ổ xương răng bị hư hại sẽ được tái tạo các mô này bằng kỹ thuật phẫu thuật trong nha khoa.

Bệnh nha chu có lây không

Khách hàng thực hiện điều trị bệnh nha chu tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang đọc bài viết: Bệnh nha chu có lây không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN