logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Bao lâu thì tháo mắc cài niềng răng?


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em có hàm răng khấp khểnh trông kém duyên nên em muốn được khắc phục nó. Mọi người có khuyên em nên đi niềng răng bằng các mắc cài. Tuy nhiên, em hơi ngại vấn đề vướng víu nên nhờ bác sĩ tư vấn bao lâu thì tháo mắc cài niềng răng ạ? Em cảm ơn!” (Phúc Hậu, 24 tuổi, Gia Lai)

Bao lâu thì tháo mắc cài niềng răng

Hàm răng đều đặn cho bạn nụ cười đẹp

Trả lời: Chào bạn Phúc Hậu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “bao lâu thì tháo mắc cài niềng răng” như sau.

Bao lâu thì chúng ta tháo mắc cài niềng răng?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài (sứ, kim loại, mặt trong) hoặc các khay niềng trong suốt (Clear Aligner, Invisalign) để đưa hàm răng khấp khểnh, mọc lệch, hô móm, thưa,… di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm trong 1 khoảng thời gian nhất định nhằm đạt khớp cắn hoàn chỉnh, chức năng ăn nhai ổn định và đạt tính thẩm mỹ.

Bao lâu thì tháo mắc cài niềng răng?

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Tùy vào từng mức độ răng cần niềng, khả năng tài chính mà bác sĩ sẽ chỉ định và tiến hành niềng răng mắc cài nào là tốt cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm?

Thời gian niềng răng tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Niềng răng lúc 8-12 tuổi thời gian sẽ ngắn hơn sau độ tuổi này, vì răng trưởng thành đã thay thế răng sữa, mọi sự lệch lạc của răng sẽ được điều chỉnh kịp thời nhờ cung xương hàm đang phát triển. Nếu để quá độ tuổi niềng răng lý tưởng, răng và cùng xương hàm đã ổn định, vững chắc sẽ di chuyển lâu hơn.

+ Mức độ răng cần niềng của bạn đơn giản hay phức tạp sẽ chi phối thời gian thực hiện.

+ Trình độ tay nghề bác sĩ giỏi chẩn đoán và chỉ định đúng phương pháp niềng

Khi răng di chuyển đạt đến vị trí thích hợp, như mong muốn bác sĩ sẽ tiến hành tháo các mắc cài.Thông thường đối với trẻ em thời gian niềng sẽ mất 1-2 năm, người trưởng thành 2-3 năm, có trường hợp phức tạp sẽ lâu hơn.

Bao lâu thì tháo mắc cài niềng răng?

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang đọc bài viết: Bao lâu thì tháo mắc cài niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN